ข่าว

ยูฟ่าคัพ 2019 อัญมณีของมหาวิทยาลัยฟุตบอลโลก

ยูฟ่าคัพ 2019: อัญมณีของมหาวิทยาลัยฟุตบอลโลก

ยูฟ่าคัพเป็นการแข่งขันฟุตบอลระดับโลกที่เปิดโอกาสให้ทีมที่เป็นสถาบันการศึกษาทั่วโลกได้มาร่วมแข่งขันกัน เพื่อที่จะสร้างโอกาสให้กับนักศึกษา-นักกีฬาจากทั่วทุกมุมโลกได้แสดงฝีมือพร้อมกันในสนามเพื่อชิงชนะเลิศและความภาคภูมิใจให้กับมูลนิธิฟุตบอลโลก และนอกจากนั้นยูฟ่าคัพยังเป็นโอกาสที่ดีให้กับคนรู้จักกันอย่างหลากหลายด้าวจากทิศทางทั่วโลกมารวมกันในอบรมและการแลกเปลี่ยนเรียนรู้

ในปี 2019 นี้ เรามีโอกาสที่จะเป็นเจ้าภาพของครั้งแรกในประวัติศาสตร์! ในสถานที่จัดแข่งขันครั้งนี้คือ ประเทศไทย กับสนามรัตนโกสินทร์ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ นับเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่เราได้เป็นส่วนหนึ่งของเหล่าเจ้าภาพนี้

การจัดการแข่งขันเพื่อความสำเร็จของทีมเป็นสิ่งที่กำหนดคำถาม ทีมเราพบกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งมากกว่าที่เคย แต่เราไม่เคยเสมอแค่แต้มน้อย! เครื่องสำอางผู้ชาย หูฟังบลูทูธ และลูกเต๋าไว้ได้อย่างพร้อมเพรียงให้เทียบเท่ากับคู่แข่ง อะไรก็ตามที่เป็นไปได้ในการแข่งขันฟุตบอลนั้นเป็นไปตามกติกา และเป็นการแข่งขันสุดสายตา นักศึกษา-นักกีฬาทุกคนต้องพยายามทำให้ความสามารถของตนเป็นเลิศกว่าคู่แข่ง

ยูฟ่าคัพไม่ใช่แค่การแข่งขันในสนามโดยเฉพาะ เราสามารถเรียนรู้จากผู้อื่นได้มากมาย ตลอดเวลาที่อยู่ในอบรมและการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เราได้เจอกับนักศึกษา-นักกีฬาที่มีพรสวรรค์และประสบการณ์รักษาสิ่งแวดล้อมให้เป็นป้องกันเบื้องต้นและมีเทคโนโลยีที่สามารถพัฒนาสิ่งแวดล้อมให้ดียิ่งขึ้น สิ่งเหล่านี้เป็นประโยชน์ที่เราจะนำกลับมาใช้ในมหาวิทยาลัยของเรา

เดือนกรกฎาคม กลับมาเป็นเวลาของการประกาศผู้ชนะ งานเลี้ยงอันยิ่งใหญ่และที่สำคัญในการเสวนาบทสรุปกับสื่อมวลชนต่าง ๆ ทีมเราไม่สามารถคงอาชีพเฉพาะตัวได้! เราต้องมาช่วยกันสร้างสรรค์ให้กับชาติน่าอันพิเศษ จงจดจำถึงชื่อของมหาวิทยาลัยเราให้ได้

ยูฟ่าคัพ 2019 เป็นที่สิ้นสุดของการใช้ชีวิตนักศึกษา-นักกีฬาในสนาม เราไม่เพียงแต่ได้รับความสนใจจากทั่วโลกอย่างกว้างขวาง แต่ยังได้เจอประสบการณ์และแรงบันดาลใจจากนักศึกษา-นักกีฬาของชาติน่าล้วนด้วย โอกาสนี้อยู่ในมือของเรา ให้เราทำให้มันดียิ่งขึ้น!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *