ทีมฟุตบอล ผลบอล

จารึกสถิติโลก! "เทนนิส พาณิภัค" คว่ำคู่ปรับเก่านัดชิงโอลิมปิกเถลิงแชมป์ใหญ่ที่อังกฤษ


ผงาดง้ำค้ำโลกอีกครั้ง สำหรับ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดหญิงทีมชาติไทย เมื่อล่าสุดเอาชนะคู่ปรับเก่า ผงาดคว้าแชมป์รายการเวิล์ด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอลส์ 2023 ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ได้สำเร็จ พร้อมจารึกชื่อสร้างสถิติใหม่ให้วงการด้วย

การแข่งขันเทควันโด แมนเชสเตอร์ 2023 เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอลส์ ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันคืนวันเสาร์ที่ 2 ธ.ค. 66 ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 กิโลกรัมหญิง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก และดีกรีแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 11 สมัย เข้าร่วมชิงชัย

ในรอบ 16 คน พาณิภัค ชนะ ฟีนิกซ์ กูดแมน สาวเจ้าถิ่น 2-0 ยก 13-5, 13-2 ต่อมาในรอบ 8 คนก็ผ่าน รุกิเย ยิลเดริม จากตุรกี 2-0 ยก 9-1 และ 15-2 มาในรอบตัดเชือกก็เบียดชนะ ดาเนียลา เปาโล ซูซา แชมป์โลกปี 2022 จากเม็กซิโก ไปแบบสุดระทึก 2-1 ยก

รอบชิงชนะเลิศ พาณิภัค ต้องพบกัน อาเดรียนา เซเรโซ อิเกลเซียส คู่ปรับเก่าจากสเปน ที่เคยดวลกันในรอบชิงชนะเลิศโอลิมปิกมาแล้ว โดยในครั้งนี้ พาณิภัค ก็ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะไปอีก 2-0 ยก 5-2, 5-2 ย้ำแค้นได้สำเร็จ

สำหรับแชมป์นี้ถือเป็นรายการที่ 6 ส่งท้ายปี 2023 ของ พาณิภัค ต่อจาก เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา, แชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2023 สนามแรก ที่อิตาลี, เหรียญทองกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 31 ที่จีน, เหรียญทองเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จีน และ แชมป์ เวิลด์กรังด์ปรีซ์ สนาม 3 ที่จีน เมื่อเดือนต.ค.ที่ผ่านมา และยังทำให้รวมตลอดการลงแข่งขันระดับนานาชาติ คว้าแชมป์ไปแล้วถึง 51 รายการ ที่สำคัญยังเพิ่มสถิติซิวแชมป์เวิล์ด กรังด์ปรีซ์ เพิ่มขึ้นอีก 1 สมัย เป็นสมัยที่ 12 มากที่สุดในบรรดานักกีฬาฝ่ายหญิงเรียบร้อย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *