ทีมฟุตบอล ผลบอล

สดไม่กลัวเก๋า! "โจฮัน" พร้อมงัดตำราบู๊ "เอ็ดการ์" ศึก ONE Fight Night 17


“โจฮัน กาซาลี” พร้อมใช้พลังหนุ่มเปิดเกมบู๊สุดกำลัง หวังเอาชนะคู่แข่งมากประสบการณ์ “เอ็ดการ์ ทาบาเรส” เผยงานนี้ต้องน็อกสถานเดียว

อีกเพียงไม่กี่อึดใจแฟนกีฬาการต่อสู้ทั่วโลกจะได้พบกับ “โจฮัน กาซาลี” หนุ่มลูกครึ่งมาเลเซีย-อเมริกัน วัย 17 ปี พร้อมประเดิมศึก ONE รายการใหญ่ครั้งแรก เผชิญหน้า “เอ็ดการ์ ทาบาเรส” ยอดฝีมือ วัย 29 ปี จากเม็กซิโก โดยมีนัดดวลกันในกติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ศึก ONE Fight Night 17 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ช่วงเวลาไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 08:00 น. ของวันเสาร์ที่ 9 ธ.ค. 66
1สำหรับ “โจฮัน” ถือเป็นมวยพลังหนุ่มคลื่นลูกใหม่ที่ฟอร์มกำลังร้อนแรงและเป็นที่จับตาของแฟนมวยทั่วโลก โดยเขาเปิดตัวในศึก ONE ลุมพินี ด้วยชัยชนะเหนือ “เผด็จศึก แฟร์เท็กซ์” เพียง 16 วินาทีเท่านั้น จนปัจจุบันหนุ่มจากแดนมาลายูรายนี้กำชัยบนเวทีแห่งนี้ทั้งหมด 4 ไฟต์รวด และเป็นการน็อกคู่ต่อสู้ได้ถึง 3 ครั้ง จนกระทั่งสามารถพิชิตใจ “บิ๊กบอส” ชาตรี ศิษย์ยอดธง คว้าสัญญานักกีฬา ONE ไปครอง เมื่อเดือนต.ค.ที่ผ่านมา

มาถึงตอนนี้ “โจฮัน” กำลังจะได้โอกาสเปิดตัวในศึก ONE รายการใหญ่ครั้งแรก โดยเผชิญหน้ากับ “เอ็ดการ์” อดีตผู้ท้าชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต กับ “รถถัง จิตรเมืองนนท์” มาแล้ว
2แม้หลายคนมองว่า “เอ็ดการ์” มีประสบการณ์บนสังเวียนที่เหนือกว่า แต่สำหรับ “โจฮัน” เขากลับไม่ได้สนใจในเรื่องนี้ เพราะสิ่งเดียวที่มีอยู่ในหัวของเขา คือการเดินหน้าเปิดตำราบู๊สุดกำลัง หวังพิชิตหนุ่มผมยาวชาวเม็กซิกันแบบไม่ครบยก

“ผมก็ไม่เห็นอะไรในตัว เอ็ดการ์ ที่จะสร้างความลำบากใจให้ผมได้เลยจริงๆ แต่ผมก็จะไม่ประเมินค่าเขาต่ำไป เพราะระดับของนักสู้ใน ONE นั้นสูงอยู่แล้ว ที่สำคัญ ใครๆก็ร่วงได้ในนวมขนาด 4 ออนซ์ ผมจึงต้องเตรียมพร้อมและทำให้เต็มที่ครับ”

“แผนของผมคือเดินกดดัน เอ็ดการ์ จนกว่าจะพังกันไปข้าง ผมอยากให้มันจบลงเร็วๆ และมันคงจะเป็นเรื่องที่บ้ามากถ้าผมทำลายสถิติน็อก 16 วินาทีของผมลงได้ ที่สำคัญมันคงดีไม่น้อยหากผมได้รับโบนัสในไฟต์นี้ครับ”
3การโชว์ฟอร์มอันน่าทึ่งของ “โจฮัน” ทำให้เขามีฐานแฟนคลับมากมาย หลายคนได้เปรียบฝีมือเขาราวกับว่าเป็น “รถถัง” แห่งมาเลเซีย แม้หนุ่มสองสายเลือดรายนี้จะรู้สึกเป็นปลื้มในใจ แต่ลึกๆข้างใน เขาก็อยากให้แฟนๆจดจำเขาในฐานะ “โจฮัน” และหวังว่าสักวันเขาจะสามารถพิชิตความฝันก้าวขึ้นครองบัลลังก์ได้สำเร็จ ไม่ว่าจะต้องเผชิญหน้ากับใครในอนาคตก็ตาม

“มันเจ๋งมากที่มีคนเอาผมไปเปรียบกับนักชกระดับตำนาน แม้แต่ในประเทศมาเลเซีย เขาตั้งชื่อเล่นให้ผมว่า ‘รถถังมาเลย์’ แต่บอกตามตรง ผมไม่อยากถูกจดจำในฐานะ ‘รถถังน้อย’ ผมอยากให้คนจดจำผมในฐานะ โจฮัน กาซาลี ครับ”
4“แน่นอนว่าความฝันของนักสู้ทุกคนคือการเป็นแชมป์โลก ONE ผมเองก็ไม่ต่างจากคนอื่นๆ ซึ่งมันคงจะดีไม่น้อยถ้าสักวันผมจะได้ชกชิงแชมป์โลก แต่ตอนนี้ผมกำลังพยายามไต่บันไดทีละขั้นเพื่อบรรลุความฝันนั้นให้ได้ครับ”

แฟนกีฬาสามารถจองบัตรเข้าชมศึก ONE Fight Night 17 ในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR และติดตามข่าวสารอัปเดตของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand, เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *